Đi miền tây, đi tour du lịch miền tây, xe du lịch đi miền tây, khách sạn miền tây, thông tin cần biết đi miền tây, địa điểm du lịch miền tây, kinh nghiệm du lịch miền tây, cẩm nang du lịch miền tây, bản đồ đi miền tây nam bộ, đi phượt miền tây, đường đi miền tây, đi miền tây ăn gì, hãng xe đi miền tây,đi du lịch miền tây tự túc, đi du lịch bụi miền tây

ĐI DU LỊCH MIỀN TÂY - TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY

KHÁM PHÁ MIỀN TÂY

CHIA SẺ

Đi Du Lịch Miền Tây Việt Nam

Đi Du Lịch Miền Tây Việt Nam
đi du lịch miền tây

THÔNG TIN ĐI MIỀN TÂY

ĐI BẠC LIÊU

Đi Bạc Liêu, đi du lịch Bạc Liêu, Đi tour Bạc Liêu Miền Tây, đi Bạc Liêu có gì chơi? đi Bạc Liêu có gì hay? đi Bạc Liêu chơi gì? đi Bạc liêu ăn gì? đi Bạc Liêu nghỉ ở đâu? đi Bạc Liêu bằng phương tiện gì? 

Giới thiệu Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, điểm đến Bạc Liêu:
Sân chim Bạc Liêu:
Cách trung tâm thị xã 5Km, thuộc xã Hiệp Thành. Sân chim rộng 130ha, có trên 40 loài chim sinh sống, trong đó có nhiều loài được ghi vào sách đỏ và nhiều loại động thực vật quý hiếm.
Vườn nhãn Bạc Liêu: Là khu vườn nhãn nổi tiếng được trồng cách đây gần 100 năm. Vườn nhãn rộng khoảng 230ha, chạy dài hơn 10km, từ Hiệp Thành (Bạc Liêu) đến Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Nhãn Bạc Liêu thơm ngon, trái to, cơm dày, hạt nhỏ, chín vào tháng 7-9 (âm lịch).Đi du lịch bạc liêu

Khu nhà Công tử Bạc Liêu: Đây là khu quần thể nhà Tây được xây dựng đầu thế kỷ XX. Hiện nay, nhà công tử Bạc Liêu được làm khách sạn. Khách sạn Công tử Bạc Liêu thu hút nhiều du khách nhất là phòng Công tử Trần Trinh Huy đã từng ngủ.
Nhà lưu niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu: Cao Văn Lầu sinh ngày 22/12/1892, tại làng Chí Mỹ, huyện Vàm Cỏ, tỉnh Long An. Năm 1919, ông đã sáng tác bài “Dạ cổ hoài lang”, được xem là bài vọng cổ đầu tiên, bài ca bất hủ. Ông mất vào năm 1976 tại Bạc Liêu. Mộ Cao Văn Lầu tọa lạc tại thị xã Bạc Liêu, trên con đường mang tên ông.
Khu Nhà Mát-Hiệp Thành: Đây là khu du lịch sinh thái biển với gần 100ha, thuộc phường Nhà Mát, Thị xã Bạc Liêu. Điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách đến Bạc Liêu.
Xuất xứ tên gọi Bạc Liêu
Danh xưng “Bạc Liêu”, đọc theo tiếng Trung, giọng Triều Châu là Pô Léo, có nghĩa là xóm nghèo, làm nghề hạ bạc, tức nghề chài lưới, đánh cá, đi biển. Pô phát âm theo tiếng Hán Việt là  “Bạc” và Léo phát âm là “Liêu”.


Đi Bạc Liêu khám phá những điểm nổi tiếng miền tây

Một giả thuyết khác cho rằng: Pô là bót, đồn. Liêu là Lào (Ai Lao) theo tiếng Khơme, vì trước khi người Hoa kiều đến sinh sống, nơi đó có một đồn binh của người Lào.
Còn người Pháp, họ căn cứ vào tên Pô Léo theo tiếng Triều Châu nên gọi vùng đất này là Phêcheri - chaume (đánh cá và cỏ tranh). Ngoài ra còn một số giả thuyết khác.

Giới thiệu Tổng quan về Bạc Liêu
Diện tích: 2.520,6km2. Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng ĐBSCL. Phía Bắc giáp tỉnh Hậu Giang, phía Đông Bắc giáp tỉnh Sóc Trăng, Tây Bắc giáp tỉnh Kiên Giang, Tây và Tây Nam giáp tỉnh Cà Mau, Đông và Đông Nam giáp biển với 56km bờ biển.

Giới thiệu về du lịch Bạc Liêu:

Bạc Liêu cách TP Hồ Chí Minh 280km, có 7 huyện, thị ( Thị xã Bạc Liêu và các huyện: Phước Long, Hồng Dân, Vĩnh Lợi, Giá Rai, Đông Hải, Hòa Bình)
Thế mạnh du lịch của Bạc Liêu là du lịch sinh thái, du lịch biển với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo như sân chim, vườn nhãn, đồng thời có những di tích lịch sử văn hóa như tháp cổ Vĩnh Hưng,  đồng Nọc Nạng, đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lưu niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, người khai sinh bài “ Dạ cổ hoài lang”, địa danh nổi tiếng với nhiều giai thoại về “Công tử Bạc Liêu”… Sự hấp dẫn du lịch Bạc Liêu còn ở những nét độc đáo trong ẩm thực, trang phục, lễ hội, dân tộc Việt, Khmer và Hoa.

Những thông tin và kinh nghiệm khi đi du lịch Bạc Liêu

Đi Bạc Liêu Xem lễ hội:
Lễ vía bà- Nam Hải: Tổ chức vào ngày 23/3 (âm lịch) hàng năm, tại Nhà Mát- Hiệp Thành.
Lễ hội dân tộc Khmer: Chol Thnam Thmay (Tết cổ truyền) kéo dài 03 ngày, từ 13/4 (Dương lịch); Lễ Dolta từ 29/8 đến 1/9 (Âm lịch); Lễ Oóc Om Bóc (lễ cúng trăng) vào 15/10 (Âm lịch).
Lễ hội của người Hoa: Tết nguyên đán; Đoan ngọ (5/5 Âm lịch).

Các đặc sản tại bạc Liêu:
Bạc Liêu có các đặc sản như dưa bồn bồn, nhãn, thuỷ sản kho các loại, bánh củ cải, bánh tầm Ngan Dừa, bún bò cay…

Đi Bạc Liêu nghỉ ở đâu? Khách sạn tại bạc Liêu:
Bạc Liêu: 04-06 Hoàng Văn Thụ, Thị xã Bạc Liêu - Điện thoại: 291.3822 437
Hoàng Cung: 18/5 Trần Phú, Thị xã Bạc Liêu - Điện thoại: 291.3824 567
Công tử Bạc Liêu: 13 Điện Biên Phủ, Thị xã Bạc Liêu - Điện thoại: 291.3953 305
Bạch Hồng: 137, Quốc lộ 1A, Thị xã Bạc Liêu - Điện thoại: 291.3823 559

Đi Bạc Liêu ăn ở đâu? Nhà hàng tại Bạc Liêu:
Bạc Liêu: 04-06 Hoàng Văn Thụ, Thị xã Bạc Liêu - Điện thoại: 291.3822 437
Hương Biển: Hiệp Thành, Thị xã Bạc Liêu - Điện thoại: 291.3835 934
Công tử Bạc Liêu: 13 Điện Biên Phủ, Thị xã Bạc Liêu - Điện thoại: 291.3953 304
Hải Yến: 33 Bà Triệu, Thị xã Bạc Liêu - Điện thoại: 291.3824 210

Đi Bạc Liêu tham quan những gì?  VƯỜN NHÃN CỔ BẠC LIÊU
Bạc Liêu được du khách gần xa biết đến không chỉ đơn thuần có “chàng công tử hào hoa ăn chơi hơn người” mà còn có những vườn nhãn cổ trên 100 năm tuổi. Đó cũng là niềm tự hào của người dân địa phương và cũng là điểm thu hút khách phương xa mỗi khi đến thăm Bạc Liêu…

Vườn nhãn cổ Bạc Liêu nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 6 km về hướng biển. Ở đây có con đường đẹp mang tên cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, bên tay phải là sân chim Bạc Liêu, bên phía trái là khu vườn nhãn. Vườn nhãn Bạc Liêu chạy dài trên 11km đi qua hai xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, có tổng diện tích trên 200 ha. Theo lời kể của bà Quách Thị Hân, một người cố cựu ở ấp Xiêm Cán, xã Vĩnh Trạch Đông, vườn nhãn nơi đây được trồng đã hơn 100 năm. Ông Trương Hưng là người đầu tiên mang hai giống nhãn Su-bíc và Tu-huýt từ Trung Quốc sang trồng trên đất giồng cát Bạc Liêu. Cả hai giống nhãn đều thích nghi và phát triển tốt ở vùng đất này. Tuy nhiên, giống Su-bíc được nhiều người ưa chuộng hơn bởi cho trái to, vỏ mỏng, cơm dày, thịt rất thơm và ngọt.ư

Hiện khu vườn nhãn trên 3 ha của gia đình ông Trương Kiết (hậu duệ đời thứ ba của ông Trương Hưng), ở ấp Chòm Xoài, xã Hiệp Thành là rộng nhất. Tại vườn hiện còn một cây nhãn do cụ Trương Hưng trồng đầu tiên, giờ trở thành cây nhãn cổ thụ gốc to hai người ôm không xuể.

Trước đây do lệ thuộc nhiều vào tự nhiên nên mỗi năm nhãn chỉ ra hoa và kết trái một lần từ tháng 5 đến tháng 9. Nhưng từ năm 1965 đến nay, người dân Hiệp Thành làm được hệ thống nước tưới bằng giếng khoan, chủ động lịch thời vụ cho nhãn ra trái sớm hơn. Trung bình một cây nhãn cổ có thể cho đến 300 - 400 kg/vụ. Những năm nhãn được giá, nhiều hộ dân có mức thu nhập hàng chục triệu đồng/năm, thậm chí có hộ đạt cả trăm triệu đồng.
Xác định vườn nhãn là một lợi thế để khai thác du lịch sinh thái nên thời gian qua, tỉnh Bạc Liêu đã kéo điện lưới quốc gia, đầu tư làm lộ nhựa chạy dọc về các khu vườn nhãn... Đi trên hương lộ nằm dọc theo vườn nhãn, du khách sẽ được thấy một bên là những ngôi biệt thự cổ kính nằm lẩn khuất trong vườn nhãn, một bên là cánh đồng rau màu chạy dài thẳng tắp hàng chục cây số. Xa hơn, đằng sau những cánh đồng màu là những ruộng muối trắng tinh nổi tiếng khắp Nam Kỳ lục tỉnh ngày xưa. Những cơn gió phóng khoáng từng đợt từ biển thổi vào, khiến du khách có cảm giác an nhàn, dễ chịu... Người dân thành phố Bạc Liêu từ lâu đã xem vườn nhãn là một địa điểm đi chơi lý thú. Chiều chiều, họ chở vợ con hoặc trai gái đèo nhau ra đây đổi gió. Đông nhất là thứ bảy, chủ nhật. Đặc biệt là ngày rằm tháng 7-8 âm lịch và lễ Quốc khánh 2-9, có thể nói là những dịp đại lễ ở vườn nhãn, giồng nhãn đón hàng chục ngàn du khách gần xa.

Những năm gần đây, trước sự biến động của giá cả thị trường và sự cạnh tranh của nhiều giống nhãn mới, vườn nhãn cổ thụ Bạc Liêu đã thu hẹp dần diện tích. Đầu năm 2009, diện tích vườn nhãn chỉ còn khoảng 100 ha. Tuy nhiên, trong từng gốc nhãn cổ thụ ở Bạc Liêu ẩn chứa nhiều yếu tố văn hóa mà không nơi nào có được. Nó minh chứng cho lịch sử hình thành của đất giồng Bạc Liêu, sự gắn bó của 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer trong quá trình phát triển. Sự liên kết bền lâu đó đã tạo nên bề dầy văn hóa đất giồng. Bởi vậy, vườn nhãn cổ thụ Bạc Liêu không chỉ đơn thuần là hái trái mang ra chợ bán, mà là ẩn chứa giá trị lịch sử.

Đi Bạc Liêu nên xem: 

sài gòn bạc liêu bao nhiêu km
xe đi bạc liêu phương trang
xe sai gon bac lieu
xe mai linh bac lieu sai gon
bến xe phương trang bạc liêu
xe hà my bạc liêu
xe tuan hung bac lieu
xe anh tuan bac lieu

Nhằm giữ gìn, bảo tồn khu vườn nhãn cổ thụ cũng như phát triển vùng du lịch sinh thái, gần đây, tỉnh Bạc Liêu đã giao cho các cơ quan chức năng phối hợp cùng ngành du lịch thành lập dự án phát triển du lịch sinh thái, văn hóa. Dự án nằm trong tổng thể phát triển du lịch của tỉnh như: khu du lịch - dịch vụ cụm nhà công tử Bạc Liêu; khu du lịch bãi biển Nhà Mát - Hiệp Thành; vườn nhãn; khu du lịch sinh thái rừng phòng hộ, rừng ngập mặn ven biển; dự án khôi phục, bảo vệ vườn chim Bạc Liêu... Trong tương lai không xa, khu du lịch vườn nhãn sẽ là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa dân gian truyền thống. Tại đây sẽ xây dựng nhà trưng bày những hình ảnh, hiện vật tóm lược lịch sử hình thành và phát triển của 3 dân tộc (Kinh, Hoa, Khmer) từ ngày đầu về cư ngụ đến nay. Riêng các vườn nhãn sẽ xây dựng thêm nhà lá khung gỗ của người Kinh, nhà ngói ba gian của người Hoa, nhà sàn mái cong của người Khmer - vừa là nhà mẫu truyền thống của dân tộc vừa là nơi phục vụ du khách nghỉ ngơi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐI MIỀN TÂY

Du khách tìm thông tin du lịch miền tây nhanh chóng!

**** Phương tiện xe đi các tỉnh miền tây

**** Khách sạn ở các tỉnh miền tây

**** Các tour du lịch miền tây

**** Các khu du lịch sinh thái miền tây


**** Kinh nghiệm đi du lịch miền tây

HOA SEN CHÂU Á TOURISM OFFICE

KHU DU LỊCH VIỆT NHẬT BẾN TRE

THÔNG TIN ĐI DU LỊCH VỀ MIỀN TÂY

Khám phá trải nghiệm chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Nhiều lần đi công tác Cà Mau về Miền Tây mà chúng tôi chỉ đi ngang qua Cần Thơ, hôm nay có dịp thực sự đến Cần Thơ 2 ngày. Chuyến đi công ...

Tìm Nhanh đi Miền Tây

ẩm thực miền tây (1) bến xe miền tây (1) bến xe miền tây đi bến tre (1) bến xe miền tây đi cần thơ (1) bến xe miền tây ở đâu (1) ca mau (1) cần thơ (1) cần thơ các địa điểm yêu thích (1) chợ nổi cái răng (1) chợ nổi cần thơ (1) cong ty hoa sen châu á (1) du lịch an giang (1) du lịch cà mau (1) du lịch cái bè (1) du lịch cần thơ (2) du lịch châu đốc (1) du lịch đồng tháp (1) du lich mien tay (1) du lịch miền tây (4) du lịch miền tây 1 ngày tát mương bắt cá (1) du lich mỹ tho (1) du lich mỹ tho có gì (1) du lịch phú quốc (1) du lịch tát mương bắt cá (1) du lich tien giang (1) du lich tien giang co gi (1) du lịch tiền giang (2) du lịch u minh (1) đặc sản vùng an giang (1) đi an giang (2) đi bến tre (2) đi cần thơ (3) đi châu đốc (1) đi du lịch cần thơ (2) đi du lịch miền tây (3) đi du lịch miền tây cần thơ (1) đi du lịch miệt vườn cần thơ (1) đi miền tây (4) đi miền tây 1 ngày (1) đi miền tây 2 ngày (2) đi miền tây trong ngày (1) đi mỹ tho (1) đi phú quốc (1) đi tiền giang (3) địa chỉ bến xe miền tây (1) địa điểm du lịch cà mau (1) hoa sen chau a (1) hop tac (1) làng cổ đông hoà hiệp (1) món ngon miền tây (1) phú quốc (1) tour miền tây 1 ngày tát mương bắt cá (1) tour tat muong bat ca (1) trà sư (1) tua tat muong bat ca (1) viet nhat (1) việt nhật (1) vười trái cây ở cần thơ (1)

Bài đăng phổ biến